oicenglish
Testimonial
สุภาพร บุญศรีe
บริษัท ซีเมนส์ จำกัด
จากการที่ได้มา เรียนภาษาอังกฤษกับทางสถาบัน OIC English สิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจคือ อาจารย์ผู้สอน มีความเป็นกันเอง สอนในลักษณะเหมือนพี่สอนน้อง มีความรู้นอกเหนือจากบทเรียน มาสอดแทรกตลอดทำให้ได้รู้อะไรมากกว่าการเรียนจากบทเรียนเพียงอย่างเดียว สิ่งที่ประทับใจต่อมาคือ หลักสูตร เนื้อหา การเรียนการสอน มีเทคนิคการสอนที่ทำให้จำง่าย เข้าใจง่าย และที่สำคัญคือ ให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน ไม่ได้ให้นั่งเรียนแต่ทฤษฎีตลอดทั้งวันจึงทำให้ไม่รู้สึกเบื่อหรือง่วงเลย และยังทำให้เราได้รู้จักเพื่อนๆในห้องมากขึ้นด้วยค่ะ
บุญส่ง สำนึก
พนักงานบริษัท Deloite
ผมคิดว่าในการดำเนินชีวิตโดยส่วนใหญ่ล้วนสัมพันธ์กับภาษาอังกฤษทั้งที่รู้รู้ตัวและไม่รู้ตัว ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่ต้องศึกษาและใช้ภาษาอังกฤษเสมอๆ
แล้วจะเรียนที่ไหนดี? คงเป็นคำถามที่ต้องถามกันเทื่อคิดที่จะเรียนภาษาอังกฤษ ผมว่าแต่ละสถาบันต่างก็มีข้อดีที่ต่างกันนะครับ
คิดยังไงมาเรียนที่ OIC English เรียนตามเพื่อนครับ ก็เลยได้ดีเพราะเพื่อน (5555)
สิ่งที่ได้รับจากการเรียนที่ OIC English สำหรับผมเองสิ่งที่ได้รับมากที่สุดน่าจะเป็นการสามารถนำสิ่งที่เรียนไปใช้ในการทำงานได้จริง และมีความมั่นใจในการเขียนมากขึ้นมากครับ
สิ่งที่ประทับใจที่ OIC English ก็หลายอย่างครับ บรรยากาศในการเรียนการสอน ที่เป็นกันเอง เนื้อหาที่เข้าใจง่ายและเน้นที่ความเข้าใจ ถือว่าท่องน้อยมากเมื่อเทียบกับสมัยเด็ก(กว่านี้)
ท้ายที่สุดเมื่อพูดถึง OIC English อยากให้เพื่อนๆ มาสัมผัสบรรยากาศดีๆ อย่างนี้บ้างครับ และขอบคุณพี่เก๋มากครับ
สรพัชร เสมอกาย
ASA Bangkok Co.,Ltd
เพิ่งมาเรียนกับที่สถาบันแค่ 2ครั้ง แต่กับความรู้สึกที่กลับไปมันมากเกินกว่าที่เรียนเพียงแค่ 6 ชั่วโมงเพราะตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรีก็ไม่ได้เรียน English Course ที่เป็นเรื่องเป็นราวขนาดนี้ พี่เก๋ได้สอนหลักสูตรของ Grammar ใน Course นี้ แบบที่ทำให้เราจำได้ขึ้นใจกลับบ้านไปยังคงวนเวียนอยู่ในหัว ( แอบท่องได้ แม้ว่าตอนนี้จะยังจำได้ไม่หมดก็ตาม ) รู้สึกสนุกมากค่ะพี่เก๋สนุกมากเลยใจดีมาก แก้ไขจุดบกพร่องของเรา ( มี Note ลงหนังสือให้เห็นกันชัดๆ ) สัญญาว่าจะกลับไปท่อง ตามที่พี่เก๋สอนค่า ขอบคุณพี่เก๋มากเลยค่า
วรรธนัย รัตนชัดเจน
นักศึกษา
ผมจำได้ว่าสมัยเรียนตอน ม.ต้น อาจารย์สอบเรื่อง Grammar และ Tenses ไม่เคยทำได้เลยครับ ไม่เข้าใจและจับประเด็นไม่ถูก แต่หลังจากที่ได้เรียน Course Basic คุณครูที่นี้สามารถอธิบายให้เข้าใจ และนึกภาพตามได้อย่างชัดเจน ทำให้ผมรู้สึกชอบในเรื่องของ Grammar และ Tenses มากขี้น Course นี้ทำให้ผมเข้าใจถึงโครงสร้างประโยคคำถาม และตั้งคำถามได้หลายๆแบบ ส่วนบรรยากาศในตอนเรียนเป็นกันเองมากๆ ครับ สนุก ไม่รู้สึกเครียด และไม่อึดอัด เพราะคุณครูใจดี๊ ใจดี และสอนได้อย่างสนุก รวมทั้งมีกิจกรรมให้ทำ ได้ทบทวนในสิ่งที่เรียนไปในตัวครับ ที่สำคัญคุณครูที่นี่ทุกคนยินดีให้คำปรึกษา และตอบคำถามที่นอกเหนือจากที่เรียน ได้อย่างเคลียร์ ครับ ผมว่าการที่เราจะเข้าใจภาษาอังกฤษมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับตัวเราเอง ต้องหมั่นทบทวน และหาความรู้เพิ่มเติมมากๆครับ...
นลินี สุวรรณรัตน์
นักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ประทับใจที่นี่ตั้งแต่ตอนทดลองเรียนฟรี 3 ชั่วโมงค่ะ คือตอนนั้นรู้สึกว่าเรียนแค่ 3 ชั่วโมง แต่เข้าใจละเอียดดีจัง ก็เลยตัดสินใจเรียนที่นี่ค่ะ สำหรับ 10 กว่าครั้งที่เรียนมา พลอยมีความรู้เรื่องภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้นกว่าที่คิดไว้ เพราะครูผู้สอน สอนละเอียด เข้าใจง่าย สอดแทรกความรู้เพิ่มเติมเข้ามาเสมอๆ และที่สำคัญคือ การสอนให้เข้าใจ มากกว่าให้จดจำ เอาใจใส่ผู้เรียนอย่างทั่วถึง เป็นกันเอง ตอนนี้พลอยสามารถใช้ภาษาอังกฤษได้ดีขึ้นกว่าเดิมมาก ขนาดที่ว่าตอนสอบ Final วิชาภาษาอังกฤษ ไม่ต้องอ่านหนังสือเรียนเลยก็ทำได้ค่ะ
ณัฐวุฒิ อุ้ยนอง
Huhtamaki E Thailand Co.,Ltd
สิ่งแรกที่รู้สึกประทับใจมากๆเลยก็คือ การดูแลเอาใจใส่ของครูทุกคนที่นี่ครับ อาจเป็นเพราะที่นี่จำกัดจำนวนนักเรียน จึงทำให้ครูสามารถดูแลทั่วถึงหมด ตอบทุกคำถามที่ผมสงสัยได้อย่างเคลียร์ ที่แปลกใจมากอีกอย่างหนึ่งคือ ... ครูที่นี่สามารถจำชื่อนักเรียนได้ทุกคน และสามารถจำข้อผิดพลาดของผมได้ทั้งหมด ช่วยแก้ไขให้ จนตอนนี้ผมพัฒนาขึ้นมากๆ รู้สึกดีมากๆเลยครับ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนักเรียนที่นี่ถึงต่อคอร์ส กันเกือบหมด เพราะ ครูผู้สอน หลักสูตร และวิธีการสอนของที่นี่ มัน OIC ! จริงๆครับ
รัตนพล โทแก้ว
Freewill Solutions Co.,Ltd
ไม่เคยคิดว่า ตัวเองจะจำ Tense ทั้ง 12 ได้นานๆ และที่สำคัญ สามารถจำได้ภายในอาทิตย์เดียว OIC มีเทคนิคให้คิดและจำได้ภายในเวลาที่รวดเร็ว และเข้าใจถึงองค์ประกอบอื่นๆ ที่สำคัญ และนำไปใช้ได้ผลจริง และตอนนี้ก็สามารถพูด และฟังประโยคง่ายๆ กับชาวต่างชาติได้อย่างมั่นใจมากขึ้น และที่ประทับใจมากที่สุดก็คือ จำนวนคนเรียนไม่แออัด ครูสามารถดูแลได้ทั่วถึงดีมากๆ สามารถแก้ไขจุดบกพร่องของผมได้ตลอดเวลา ทำให้ผมพัฒนาขึ้นมาก เหมือนมี Tutor ส่วนตัวเลยครับ
สุกัญญา เหรียญภูมิกิจ
บริษัท ซีเมนส์ จำกัด
เรียนภาษา อ. ใครว่าง่าย จริง ๆ แล้วเรียนกันตั้งแต่อนุบาลซะด้วยซ้ำไป แต่ทำไมจน จบ ป.ตรีแล้วยังไม่สามารถ สื่อสารได้ เพราะเรียนแบบนกแก้วนกขุนทอง ไม่มีความเข้าใจว่าเพราะเหตุใดจึงใช้ Tense, Verb, Word, Idiom เรียนอย่างไรให้ได้ทักษะ ฟัง เขียน อ่าน พูด อย่างถูกต้อง ตามความคิดของตัวเองคือต้องใช้งานจริง และต้องมีความกล้า... อย่างสูง ที่จะผิด เพราะเราจะได้รับผลตอบแทน คือการแก้ไขทำใหม่ให้ถูกต้อง แต่มันไม่ง่ายอย่างที่คิดเสียเงินเรียนเพิ่ม มาก้อเยอะ แต่ยังไม่ได้ผลซะเท่าไหร่ เราจะต้องปรับปรุงตัวเองโดยมี coach เป็นของเราเอง ที่ใจเย็น และเข้าใจธรรมชาติ ของปัจเจกชนเยี่ยงเรา ถ้าคุณมีปัญหาแบบนี้ เราขอแนะนำ สถาบัน OIC ...
หลังจากได้เรียนที่นี่ จบ สองเทอมแล้ว มีความกล้ามากขึ้น เขียนโต้ตอบ e-mail, watch movie sound track, ปัจจุบัน try to read บางครั้งก็พูดภาษา อ. คนเดียวพูดเองฟังเองตามที่ ได้รับการแนะนำ เพราะเราได้พบกับ ผู้สอนที่ใจเย็น my coach (very kind) มีวิธีการสอนที่ทำให้เราจำได้อย่างเข้าใจ ไม่น่าเบื่อเมื่อคุณ ได้ฝึกหัดทั้ง ฟัง อ่าน เขียน พูด ในห้องเรียนแม้เป็นเพียง course basic.
พรทิพย์ ธรรมชอบ
บริษัท ซีเมนส์ จำกัด
ก่อนหน้าที่จะมา เรียนที่นี่ไม่ค่อยเข้าใจหลักของgrammar แต่พอได้มาเรียนที่นี่ทำให้เราได้เข้าใจเร็วมากขึ้นและมีหลักการจำที่ง่าย และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงานพวกการเขียนเมล์โต้ตอบงานกันได้มากยิ่ง ขึ้น การสอนของที่นี่ก็เป็นกันเองสนุกสนานไม่เครียด คุณครูน่ารักทุกคนถ้าไม่เข้าใจก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมนอกเวลาได้ทุกเมื่อ

สถาบันสอนภาษาอังกฤษ OIC English Copyright © oic english 2009 -2011. All Rights Reserved.
E-mail : infooicenglish@gmail.com Tel : 02-267-5041-3